ลูกตาลอ่อน ที่นำไปเชื่อมใส่น้ำแข็งรับประทานดับร้อนนั้น ไม่ควรใช้มีดปอก นอกจากจะปอกยากแล้ว อาจถูกมีดบาดมือได้ง่าย
วิธีปอกง่ายๆ คือ แช่ลูกตาลอ่อนลงในน้ำ พอเปลือกแข็ง ให้ใช้ช้อนสังกะสีที่ใช้รับประทานข้าวนั่นแหละขูด ใช้ด้ามช้อนนะ เปลือกจะลอกออกง่ายมาก และลูกตาลก็จะขาวสะอาด น่ารับประทานอย่าบอกใคร
ร้อนๆ อย่างนี้ ลูกตาลลอยแก้วเย็นๆ สักถ้วย ดีไหม
ที่มา http://www.komchadluek.net/detail/20090411/9059/%E0%B8%A5%E0%B8%B9%E0%B8%81%E0%B8%95%E0%B8%B2%E0%B8%A5%E0%B8%AD%E0%B9%88%E0%B8%AD%E0%B8%99%E0%B8%9B%E0%B8%AD%E0%B8%81%E0%B8%87%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%A2%E0%B8%81%E0%B8%A7%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%97%E0%B8%B5%E0%B9%88%E0%B8%84%E0%B8%B4%E0%B8%94.html
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น