มะละกอดิบเหี่ยว เพราะซื้อมาทิ้งไว้หลายวัน อย่าทิ้ง!...
มีวิธีทำให้สดได้ แค่นำปูนกินหมากประมาณ 1 ช้อนชา ละลายกับน้ำธรรมดา ใช้น้ำพอประมาณ
แล้วนำมะละกอที่เหี่ยว ลงไปแช่ในน้ำปูนได้ทันที โดยไม่ต้องรอให้น้ำปูนใส
แช่ไว้ประมาณ 20-30 นาที หรือจะแช่นานกว่านั้นก็ได้ แค่นี้ มะละกอก็จะกลับมาเต็งตึงเหมือนเดิม
ที่มา http://www.komchadluek.net/detail/20090228/3076/%E0%B9%81%E0%B8%81%E0%B9%89%E0%B8%A1%E0%B8%B0%E0%B8%A5%E0%B8%B0%E0%B8%81%E0%B8%AD%E0%B9%80%E0%B8%AB%E0%B8%B5%E0%B9%88%E0%B8%A2%E0%B8%A7.html
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น