วันจันทร์ที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2553

หมักผักทำกิมจิ

หมักผักทำกิมจิ
1.นำผักกาดขาว ต้นหอม ลวกน้ำร้อนจนผักนุ่มจึงบีบน้ำออกให้หมด
2.ใส่เกลือป่น น้ำตาลทราย น้ำส้มสายชู ลงในผัก แล้วใช้มือขยำแรงๆ ให้ผักน่วมจนเครื่องปรุงต่างๆ ซึมเข้าไปในเนื้อผัก
3.คลี่ผักกาดขาวทีละใบ แล้วโรยพริกป่นเกาหลีแทรกระหว่างชั้นผัก จึงขยำแรงๆ อีกครั้ง หมักผักทิ้งไว้ในตู้เย็น 3 วัน จะได้กิมจิผักนุ่ม เผ็ดอร่อยไม่เค็มจัด

ที่มา http://www.komchadluek.net/detail/20100403/54541/%E0%B8%A7%E0%B8%B4%E0%B8%98%E0%B8%B5%E0%B8%AB%E0%B8%A1%E0%B8%B1%E0%B8%81%E0%B8%9C%E0%B8%B1%E0%B8%81%E0%B8%97%E0%B8%B3%E0%B8%81%E0%B8%B4%E0%B8%A1%E0%B8%88%E0%B8%B4.html

ไม่มีความคิดเห็น: