วันจันทร์ที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2553

การลดน้ำหนัก

-บริโภคข้าวหรือแป้งได้ตามปกติ แต่ควรลดปริมาณลงจากเดิม 1 ใน 3 ส่วน

-ให้บริโภคเนื้อปลา ไข่ขาว เต้าหู้และผลิตภัณฑ์จากถั่วเหลืองทุกวัน

-หลีกเลี่ยงอาหารทอดหรือผัด ให้เปลี่ยนมาเลือกอาหารที่เตรียมโดยการต้ม นึ่ง ย่าง แทน

-หลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารที่มีไขมันอิ่มตัว อย่างเช่น น้ำมันมะพร้าว น้ำมันปาล์ม ครีมเทียม แนะนำให้บริโภคน้ำมันจากรำข้าว ถั่วเหลือง และเมล็ดทานตะวัน

-ควรดื่มนมพร่องมันเนย วันละ 1-2 แก้ว หากดื่มนมไม่ได้ให้ดื่มนมถั่วเหลืองแทน

-งดการบริโภคน้ำหวาน น้ำอัดลม น้ำผลไม้ที่หวานจัด เหล้า เบียร์ และไวน์

- งดรับประทานอาหารระหว่างมื้อ

- ลดการบริโภคเกลือ อาหารหมักดอง อาหารเค็ม

-ควรออกกำลังกายอย่างน้อยอาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง/สัปดาห์

ที่มา http://www.dailynews.co.th/newstartpage/index.cfm?page=content&categoryID=424&contentID=55085

ไม่มีความคิดเห็น: