-บริโภคข้าวหรือแป้งได้ตามปกติ แต่ควรลดปริมาณลงจากเดิม 1 ใน 3 ส่วน
-ให้บริโภคเนื้อปลา ไข่ขาว เต้าหู้และผลิตภัณฑ์จากถั่วเหลืองทุกวัน
-หลีกเลี่ยงอาหารทอดหรือผัด ให้เปลี่ยนมาเลือกอาหารที่เตรียมโดยการต้ม นึ่ง ย่าง แทน
-หลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารที่มีไขมันอิ่มตัว อย่างเช่น น้ำมันมะพร้าว น้ำมันปาล์ม ครีมเทียม แนะนำให้บริโภคน้ำมันจากรำข้าว ถั่วเหลือง และเมล็ดทานตะวัน
-ควรดื่มนมพร่องมันเนย วันละ 1-2 แก้ว หากดื่มนมไม่ได้ให้ดื่มนมถั่วเหลืองแทน
-งดการบริโภคน้ำหวาน น้ำอัดลม น้ำผลไม้ที่หวานจัด เหล้า เบียร์ และไวน์
- งดรับประทานอาหารระหว่างมื้อ
- ลดการบริโภคเกลือ อาหารหมักดอง อาหารเค็ม
-ควรออกกำลังกายอย่างน้อยอาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง/สัปดาห์
ที่มา http://www.dailynews.co.th/newstartpage/index.cfm?page=content&categoryID=424&contentID=55085
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น